Skip navigation links
Tổ chức bộ máy
Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Ủy ban nhân dân tỉnh
Sở Ban Ngành
UBND huyện, thành phố
Thông tin - Tư liệu
Thông tin chỉ đạo điều hành
Tin tức- Sự kiện
Điểm tin báo chí
Văn bản QPPL TW
Văn bản QPPL Tỉnh
Công báo tỉnh HD
Quyết toán ngân sách
Danh mục thủ tục hành chính
Hải Dương học tập và làm theo lời Bác
Họp HĐND các cấp
Lịch làm việc của Lãnh Đạo Tỉnh
Thông báo tuyển dụng công chức 2013
Xây dựng nông thôn mới
Thư kêu gọi Ủng hộ cuộc vận động tham gia xây dựng Quỹ "Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi" 
 

Kính gửi: Các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các cơ quan Đảng, hành chính, sự nghiệp, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp của địa phương; các nhà hảo tâm và nhân dân ở các khu dân cư, làng, xã (trừ các gia đình chính sách và các hộ nghèo).

Tổng số người cao tuổi (NCT) trong tỉnh Hải Dương hiện nay có trên 206.000 người, chiếm 11,9% dân số và cũng như các địa phương khác trong cả nước, tỉnh Hải Dương đang trong quá trình già hóa dân số. Với uy tín, kinh nghiệm và tiềm năng vốn có, NCT là nguồn lực quý giá, đóng góp một phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh nhà.

Trong những năm qua Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan tâm đến NCT. Công tác xã hội hóa về chăm sóc và phát huy vai trò NCT từng bước được mở rộng. Vì vậy, đời sống vật chất và tinh thần của NCT nói chung có nhiều tiến bộ so với trước.

Tuy nhiên, đến nay toàn tỉnh vẫn còn 25.865 hộ NCT nghèo; 7.055 NCT sống độc thân; 2.093 NCT bị liệt, kém minh mẫn; 13.290 NCT bị mù lòa; 50.230 NCT chưa có bảo hiểm y tế; gần 70% số NCT đang phải trực tiếp lao động hoặc sống dựa vào con cái đang rất cần sự giúp đỡ.

Thực hiện luật NCT, chương trình hành động Quốc gia về NCT; hưởng ứng cuộc vận động “Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò NCT” do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động; với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Kính lão trọng thọ” của dân tộc ta; nhân dịp Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5), Ngày truyền thống và Ngày NCT Việt Nam (6/6), Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã cho phép phát động cuộc vận động xây dựng Quỹ “Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò NCT” – lần thứ II trên địa bàn toàn tỉnh.

Ban chỉ đạo cuộc vận động tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể, các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân hãy bằng những việc làm cụ thể, thiết thực góp phần chăm sóc, phụng dưỡng NCT tốt hơn nữa; tích cực hưởng ứng đóng góp xây dựng Quỹ “Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò NCT”. Các doanh nghiệp ủng hộ Quỹ theo khả năng cao nhất có thể; cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang ủng hộ ít nhất một ngày lương; các hộ dân ủng hộ theo khả năng thu nhập.

Ủng hộ Quỹ “Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò NCT” là những nghĩa cử cao đẹp, là hành động thiết thực dành cho NCT, góp phần giúp đỡ NCT khó khăn có được cuộc sống ổn định, “sống khỏe, sống vui, sống có ích cho gia đình và xã hội”.

Mọi sự giúp đỡ ủng hộ Quỹ cấp tỉnh xin được chuyển về tài khoản của Ban đại diện Hội NCT tỉnh Hải Dương (Số tài khoản 2300421101910040 tại Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương); hoặc bằng tiền mặt tại trụ sở Ban đại diện Hội NCT tỉnh (Số 4 Phạm Sư Mệnh, Phường Quang Trung, TP Hải Dương); Điện thoại liên hệ: 03203.859.270; E-mail: ncthaiduong@gmail.com. Quỹ cấp huyện, cấp xã do Ban chỉ đạo cùng cấp quy định.

Xin được chân thành cảm ơn!

 

TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO CUỘC VẬN ĐỘNG TOÀN XÃ HỘI CHĂM SÓC, PHÁT HUY VAI TRÒ NCT

  

PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH

Nguyễn Văn Quế

 
  Email trang này tới bạn bè Email tới bạn bè    Bản để in Bản để in